Biệt thự biển nghỉ dưỡng – Chọn chủ đầu tư nào hạn chế rủi ro

Khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nào cũng đều muốn hạn chế tối đa rủi ro không may có thể xảy đến. Chính vì thế việc chọn dự án, chọn một chủ đầu tư uy tín là điều hoàn toàn cần thiết. Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng muốn sinh lời cao, ổn định phải tìm được chủ đầu tư uy tín.

Kênh đầu tư nào cũng có rủi ro với biệt thự biển cũng không ngoại lệ. Khi đầu tư vào biệt thự biển nhà đầu tư cần phải có cái nhìn tổng quan ở nhiều khía cạnh. Ngoài việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín nhà đầu tư cần phải xét đến những yếu tố sau:

Đánh giá tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Đầu tư luôn là một yếu tố mạo hiểm, vì thế một khi quyết định đầu tư nhà đầu tư có thể sinh lời hoặc mất cả vốn lẫn lãi tùy thuộc vào nhiều điều kiện của dự án đó. Đánh giá tiềm năng du lịch xung quanh khu vực của dự án đó ra sao. Bởi du lịch chính là yếu tố then chốt quyết định đến lượng khách nghỉ dưỡng. Ngoài ra nhà đầu tư cần xét đến những yếu tố phát triển kinh tế của vùng cũng như vị trí có thực sự đáng để đầu tư. Vị trí không đắc địa rất khó để thu hút được du khách đến nghỉ dưỡng.

DCIM100MEDIADJI_0217.JPG

Muốn đánh giá dự án có tiềm năng hay không phải xét trên nhiều yếu tố nhất là ở tiềm năng du lịch

– Biệt thự biển nghỉ dưỡng sẽ là “rủi ro” nếu nhà đầu tư đầu tư vào sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng không có triển vọng (vị trí không tốt không hút khách du lịch, sản phẩm không có hệ thống quản lý đảm bảo, các dịch vụ kém, không nhận được các chính sách cam kết và ưu đãi từ chủ đầu tư…).

– Biệt thự nghỉ dưỡng sẽ “sinh lời” nếu nhà đầu tư sáng suốt đầu tư vào sản phẩm có tiềm năng kinh tế phát triển (vị trí tốt hút khách du lịch, chất lượng biệt thự tốt, dịch vụ, tiện ích đạt chuẩn, cao cấp, có sự cam kết của Chủ đầu tư tốt,…).

Những rủi ro khi đầu tư biệt thự biển ?

Nếu thiếu kinh nghiệm trong việc đầu tư và không tìm hiểu rõ dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng mà đã đầu tư có thể dẫn tới những rủi ro như:

+ Sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng có chất lượng không hoàn hảo gây sụt giảm giá trị của sản phẩm;

+ Kinh nghiệm của Chủ đầu tư không tương xứng với quy mô dự án,

+ Nhà đầu tư bị mất cân đối dòng tiền dẫn đến lợi nhuận không cao,

+ Nguy cơ ế khách thuê do vị trí, khoảng cách quá xa so với đô thị lớn.

Làm sao để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư Biệt thự biển nghỉ dưỡng?

Để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư vào biệt thự biển, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu rõ về dự án, đặc biệt là chủ đầu tư. Chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, uy tín bởi chỉ có vậy họ mới bảo đảm được tiến độ xây dựng cũng như lợi nhuận cho nhà đầu tư. Biệt thự biển là kênh đầu tư dài hạn vì thế nếu chọn sai chủ đầu tư – nhà đầu tư sẽ phải lãnh đủ. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều chủ đầu tư không đáp ứng được khả năng tài chính, các dự án chậm tiến độ, “bỏ hoang” rất nhiều.

Trong đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng chủ đầu tư chính là yếu tố quyết định nhất để hạn chế rủi ro bởi một chủ đầu tư uy tín đều có nguồn vốn lớn chứ không chỉ dựa vào nguồn huy động vốn của nhà đầu tư. Không chỉ vậy nhà đầu tư uy tín sẽ có những ưu đãi đặc biệt giúp nhà đầu tư có thể sinh lời hiệu quả nhất.

  • Chủ đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng uy tín

Nhà đầu tư nên chọn mua biệt thự biển từ chủ đầu tư danh tiếng, có các thành tích tốt. Có thể dựa trên những sản phẩm trước đó để đánh giá chất lượng cũng như mức độ uy tín của chủ đầu tư, từ tiến độ xây dựng đến khả năng vận hành dự án. Nếu được nhà đầu tư có thể sắp xếp một kỳ nghỉ ngắn đến chính khu nghỉ dưỡng của chủ đầu tư đó để trải nghiệm trước khi quyết định chọn đầu tư.

  • Cam kết từ phía chủ đầu tư

Trong đầu tư, lợi nhuận là yếu tố được nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Hiện nay mức cam kết trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng trung bình từ 8 – 12%/năm. Khi chủ đầu tư đưa ra mức cam kết thể hiện sự ràng buộc giữa bên bán và bên mua nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ sức để duy trì mức lợi nhuận này. Một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được cho là kênh đầu tư an toàn khi sản phẩm đó được Chủ đầu tư đảm bảo về lợi nhuận (trong một khoảng thời gian nhất định, thời gian càng lâu thì mức an toàn càng cao), các chế độ ưu đãi từ Chủ đầu tư.

Ngoài ra, nếu nguồn vốn không đủ thì nhà đầu tư có thể xem xét tới yếu tố hỗ trợ vay vốn trong chính sách dự án của các chủ đầu tư. Chủ đầu tư nào có chính sách tốt nhất, cam kết tốt nhất thì mức an toàn cao hơn. Việc vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển là điều không thể không xảy ra.

Ví dụ: khi Nhà đầu tư sở hữu biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Land Nha Trang, Nhà đầu tư sẽ được hưởng 85% lợi nhuận cho thuê lại từ biệt thự và được cam kết mức lợi nhuận tối thiểu mỗi năm không dưới 10% tổng giá trị tài sản của biệt thự đó trong 10 năm liên tiếp bằng dòng tiền Việt. Hiện tại, Vingroup là chủ đầu tư uy tín nhất trên thị trường hiện nay với nhiều chính sách bán hàng ưu việt, dòng lời hấp dẫn cùng tiềm lực tài chính hùng mạnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0986989626