Đầu tư bất động sản không khó nhưng để chọn được dự án tốt không phải ai cũng biết?

Bất động sản một trong những kênh đầu tư truyền thống được ưa chuộng nhất hiện nay. Về cơ bản đầu tư bất động sản không khó nhưng để đầu tư thành công và có được những khoản lợi nhuận hấp dẫn thì không phải ai cũng làm được. Qua 3 bí quyết đầu tư dưới đây Nguyễn Tuấn mong rằng sẽ giúp nhà đầu tư nhận về thành công trong mọi thương vụ.

Chọn đầu tư vào dự án có tính thanh khoản tốt

Đầu tư theo số đông mà không xét đến tính thanh khoản của dự án là những sai lầm nhiều người đang mắc phải. Đã có không ít nhà đầu tư phải “chôn vốn” trong những dự án có tính thanh khoản chậm, dự án thi công trì trệ, bàn giao quá hạn,…

Câu hỏi cần phải đặt ra trước khi đầu tư bất động sản: mua biệt thự biển vào thời điểm này nếu ngay sau đó cần bán thì có ai sẵn sàng mua bằng giá hay cao hơn không. Khi cần tiền chuyển đổi kênh đầu tư thì có dễ bán không,… Nếu câu trả lời là KHÔNG thì nhà đầu tư cần phải xem xét lại kênh đầu tư này.

Royal City một trong những khu chung cư có tính thanh khoản tốt nhất do chủ đầu tư Vingroup làm chủ đầu tư

Tình trạng đầu tư đất nền lướt sóng vào đầu năm 2017 tại nhiều địa phương là minh chứng rõ nhất về tính thanh khoản của kênh đầu tư BĐS. Vội vã đầu tư theo xu hướng vì sợ “mất phần” đã khiến nhiều nhà đầu tư ngậm trái đắng khi dự đoán sai biến động của thị trường. Ngay cả đầu tư vào chung cư, căn hộ hay BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư đều phải xét về tính thanh khoản của dự án.

Quan tâm đến dòng tiền và giá vốn

Lãi vốn và dòng tiền là hai yếu tố quan trọng nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ khi đưa ra quyết định đầu tư. Bởi suy cho cùng mục đích cuối cùng của đầu tư là giúp tiền sinh sôi.

  • Dòng tiền có thể hiểu, sau khi mua khả năng BĐS có giúp nhà đầu tư kiếm tiền được không? Ví dụ: đối với phân khúc như đất nền, căn hộ cho thuê, biệt thự nghỉ dưỡng,… sau khi mua xong bạn có thể kinh doanh thêm được gì không, có cho khách hàng vào thuê luôn được không? Mỗi phân khúc sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng và tùy vào mục đích đầu tư cũng như tiềm lực tài chính nhà đầu tư sẽ dễ dàng chọn được cho mình kênh đầu tư phù hợp.
  • Còn lãi vốn ở đây hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá trong tương lai. Mua một miếng đất giá rẻ, mua một căn nhà ở một vị trí xa trung tâm cơ sở hạ tầng chưa có gì nhưng trong tương lai khi cơ sở vật chất hoàn thiện chắc chắn sản phẩm BĐS đó sẽ tăng giá, tỷ lệ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đầu tư bất động sản quan tâm đến tính pháp lý của dự án

Nếu các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS chắc chắn chưa quên vụ công ty Địa ốc Alibaba dù dự án chưa được cấp phép, chưa có chủ đầu tư nhưng đã đứng ra rao bán thậm chí là nhận tiền cọc của khách hàng. Nếu không tỉnh táo, cẩn trọng trong việc kiểm tra tính pháp lý của dự án người chịu thiệt chính là khách hàng.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án chỉ mua BĐS đã xây dựng xong nhưng nếu áp dụng vào thị trường thực tế thì nhà đầu tư sẽ không dành được những cơ hội tốt. Để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư bất động sản, cách hiệu quả nhất là chọn chủ đầu tư danh tiếng có uy tín trên thị trường với tiềm lực tài chính hùng mạnh. Khi tìm được đơn vị đầu tư uy tín, các vấn đề lãi vốn dòng tiền, pháp lý hay tính thanh khoản của dự án đều được đảm bảo.

Biệt thự biển kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Ngoài đất nền thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là kênh đầu tư tạo sóng lớn trên thị trường hiện nay. Không chỉ được biết đến là kênh đầu tư sinh lời dài hạn, ổn định biệt thự biển còn có khả năng bảo toàn dòng vốn với tiềm năng tăng giá hấp dẫn. Tất cả các dự án biệt thự nghỉ dưỡng đều minh bạch về pháp lý từ giấy phép xây dựng cho đến quyền sở hữu cho nhà đầu tư.

Hiện tại, chủ đầu tư Vingroup cam kết mức chia sẻ lợi nhuận trọn đời cho kênh đầu tư biệt thự biển là 85%/năm, và sẽ không thấp hơn 10%/GTBT/năm trong 10 năm. So với các phân khúc BĐS khác như chung cư, căn hộ cho thuê, condotel hay các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán thì mức lợi nhuận của biệt thự biển cũng như khả năng tăng giá luôn được đánh giá rất cao. Đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư tốt, bền vững sở hữu nhiều lợi thế vượt trội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0986989626