Đầu tư biệt thự biển giá triệu đô khi cần tiền bán có dễ không?

Vài năm gần đây, biệt thự biển trở thành kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định, đều đặn. Khi đầu tư biệt thự biển khách hàng phải bỏ ra cả triệu USD đồng thời có sự ràng buộc quyền lợi với chủ đầu tư, đơn vị quản lý. Lúc này vấn đề đặt ra, nếu trong thời gian cam kết lợi nhuận với chủ đầu tư nếu muốn bán, sang nhượng lại có dễ không? Tính thanh khoản của dự án theo thời gian còn được đảm bảo? Đây là mối bận tâm của rất nhiều nhà đầu tư khi tìm hiểu về kênh đầu tư còn khá mới mẻ này. Và trong bài viết này, Nguyễn Tuấn sẽ cùng nhà đầu tư đi tìm câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi này.

Để biết sản phẩm dễ bán hay không dựa vào 7 điểm sau

Theo ngôn ngữ chuyên môn, sản phẩm BĐS dễ bán hay không còn được gọi là tính thanh khoản. Khái niệm tính thanh khoản: hay còn gọi là tính lỏng của thị trường là một thuật ngữ kinh doanh dùng để chỉ khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá trên thị trường mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán háng hoá thường là ngắn hạn.

Để đánh giá được tính thanh khoản của sản phẩm nhà đầu tư cần dựa vào nhiều tiêu chí

Hiểu đơn giản tính thanh khoản trong BĐS là khả năng bán đi sản phẩm một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được giá, giá trị không bị giảm đi nhiều trong nhiều trường hợp mức giá tăng. Để đánh giá dự án, sản phẩm có tính thanh khoản tốt hay không phải phụ thuộc căn cứ vào nhiều yếu tố nhất là khi đầu tư biệt thự biển triệu USD:

  1. Nguồn cung sản phẩm BĐS cùng phân khúc tại khu vực đó tại thời điểm đó ra sao?
  2. Nhu cầu mua bán loại hình đó đang ở mức nào, cao hay thấp. Bởi tính chất cơ bản của thị trường có tính thanh khoản cao là ở đó luôn có sẵn nhiều người mua và bán trong cùng một thời gian.
  3. Có rào cản hay khó khăn gì về mặt pháp lý khi cần chuyển nhượng căn biệt thự biển đó hay không?
  4. Dòng tiền lợi nhuận cho thuê thế nào có được đảm bảo hay không?
  5. Dựa trên khả năng tăng giá trong tương lai của BĐS đó ra sao?
  6. Chủ đầu tư dự án có uy tín hay không có thực hiện đầy đủ các cam kết không?
  7. Tình hình phát triển du lịch tại khu vực trong nhiều năm nữa sẽ ra sao?

Nếu nhà đầu tư muốn biết sản phẩm BĐS của mình có tính thanh khoản tốt hay không chỉ cần đánh giá dựa trên 7 tiêu chí này. Nguyễn Tuấn sẽ đi vào phân tích sâu hơn 7 yếu tố này.

Nguồn cung sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam

BĐS nghỉ dưỡng là một “tân binh” mới nổi trên thị trường BĐS. So với phân khúc đất nền, chung cư căn hộ số lượng biệt thư biển hiện nay vẫn bị “lép vế” nhưng nếu xét về nhiều yếu tố thì phân khúc này được xem là kênh đầu tư chiếm ưu thế. BĐS nghỉ dưỡng chính thức phát triển vào những năm 2013 – 2014, Vingroup chính là đơn vị tiên phong mở đường cho phân khúc này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0986989626